Những trường phái bonsai ấn tượng nhất thế giới

Đăng lúc: Thứ ba - 11/10/2011 15:36 - Người đăng bài viết: Bahoang
Theo nhiều tài liệu thì Bonsai là loại cây trồng có nguồn gốc từ phương Đông. Nguyên thuỷ nó là loại thảo dược được trồng trong chậu cho mục đích trị liệu nhưng về sau đã được con người dùng cho mục đích làm cảnh. Bonsai thường được trồng trong chậu, khay đá hay trên các tảng đá, không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên mà còn tạo ra một cảnh quan rất ấn tượng.Dưới đây là một số trường phái bonsai độc đáo.
1. Bonsai trên cây khô
 
Nghệ nhân, cựu võ sĩ judo người Nhật Masahiko Kimura được tôn vinh là cha đẻ các loại cây cảnh bonsai trên các thân cây khô, một phong cách  bonsai  rất lạ và độc đáo.
 
 
Bonsai thế khô
 

hình minh hoạ

2. Bonsai cổ thụ
 
Đó là sản phẩm của nghệ nhân Ben Oki người Nhật. Đây là những loại cây cảnh lùn, gốc to nhưng lại xanh tốt và rất vững chắc. Nhờ các sản phẩm này Ben Oki đã được trao nhiều giải thưởng lớn của Mỹ, Nhật và chính Ben Oki cũng là chủ nhân của một giải thưởng riêng mang tên ông, giải   Ben Oki International Design Award để trao cho những người có sản phẩm cây cảnh bonsai đẹp nhất.
 
 
Bonsai cổ thụ

hình minh hoạ


3. Bonsai siêu nhỏ
 
Nghệ nhân người Australia, Lindsey Bebb nổi tiếng trong giới cây cảnh bởi ông là tác giả của nhiều mẫu bonsai siêu nhỏ. Đây là thành quả của ông sau gần 40 năm trong nghề. Những cây cảnh của Lindsey rất đẹp về mặt kỹ thuật và hình thức. Đủ cả, hoa lá cành, không khác gì một thế giới thực vật thu nhỏ.
 
4. Bonsai penjing
 
Penjing là trường phái cây cảnh rất đặc biệt của nghệ nhân Quingquan Zhou người Trung Quốc. Đặc thù của nó là kết hợp giữa các loại cây cảnh siêu nhỏ với đất, cách bài trí hoa lá cành và đá tạo ra phong cảnh hữu tình giống như nội dung các bức vẽ tranh của người Trung Quốc.
 


 
Bonsai penjing
 
 
hình minh hoạ

 
5. Bonsai avant guarde
 
Đây là nghệ thuật bonsai rất ấn tượng của người Indonexia do nghệ nhân Robert Steve sáng tạo. Kết hợp giữa phong cách bonsai của người Nhật và phong cách penjing của người Trung Quốc và chính Robert Steve đã được trao giải Ben Oki International Design Award vì những sản phẩm độc đáo của mình.
 

 Bonsai avant guarde

hình minh hoạ
Tác giả bài viết: Bá Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Dịch vụ

Trồng mới và chăm sóc cây công trình

Thế giới cây xanh  xin kính chào quý khách!   Với phương châm “ Mang lại thế giới XANH – SẠCH – ĐẸP cho bạn” Thế giới cây xanh được phát triển trên cái nôi của làng quê truyền thống với nghề cây cảnh Giới Tế – Phú Lâm – Tiên Du – Bắc Ninh. Nhằm đáp ứng nhu cầu chơi cây cảnh...

Tư vấn cây công trình
0916699856

Tin cây cảnh được quan tâm

Thế giới cây cảnh

Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội đi Buôn Ma Thuột, Vé máy bay Hà Nội đi Điện Biên, Vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh, Vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc, Vé máy bay Hà Nội đi Quy Nhơn, Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn, Vé máy bay Hà Nội đi Nha Trang, Vé máy bay Hà Nội đi Đà Lạt, Vé máy bay Hà Nội đi Vinh