Cây sanh 1 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 04/10/2011 21:02 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bảo tàng Hà Nội đã mở cửa để đón khách thăm quan. Khu vực trưng bày cây cảnh nhiều ngày nay đã có hàng trăm người dân đứng chật kín các khu trưng bày, thậm chí đứng ngắm cây qua hàng rào trên đường Phạm Hùng.
Cây sanh 1 tỷ đồng

Cây sanh 1 tỷ đồng

Tổng số lượng cây cảnh trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội và Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia khoảng 2.500 cây. Một số chủ cây cảnh cho biết, đa phần các cây cảnh đem đến triển lãm đều thuộc loại đẹp và quý nhất của mỗi địa phương.
 
Trong đó phần lớn các cây đều có giá vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, một số ít cây có giá vài chục triệu đồng. Thậm chí nhiều chậu trồng cây cũng đã có giá lên tới gần trăm triệu đồng.
 
Đáng chú ý, tại triển lãm có trưng bày cây sanh cổ thụ "Mâm xôi con gà" của ông Nam Thành (đại gia buôn vàng bạc, đá quý tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ). “Mâm xôi con gà” được đặc cách vào trong “tứ cây quý” của đất ngàn năm văn vật mà không phải qua vòng… thi đấu, bình xét.
 
Theo những người chăm sóc cây cho ông Thành, ước tính trị giá của cây sanh "Mâm xôi con gà" khoảng 5 triệu USD (tương đương khoảng 100 tỷ VNĐ). Ngoài ra bộ 4 cây thế có tên "Chiến thắng Bạch  Đằng" của hội sinh vật cảnh Hải Phòng cũng có giá khoảng 40 tỷ đồng..
 

.PV VTC News đã ghi lại một số hình ảnh của những cây quý tại triển lãm


Cây cảnh mâm sôi con gà giá triêu đô
 

Cây sanh "Mâm xôi con gà" của ông Nam Thành có giá trị khoảng 100 tỷ đồng

 
 
Những cây tùng trong bộ tác phẩm 'Chiến thắng Bạch Đằng' của doanh nghiệp Gia Phạm (Hải Phòng) trồng trên thân cây gỗ sáo đen cũng có giá hơn 10 tỷ đồng
 
Những cây tùng trong bộ tác phẩm "Chiến thắng Bạch  Đằng" của doanh nghiệp Gia Phạm (Hải Phòng) trồng trên thân cây gỗ sáo đen cũng có giá hơn 10 tỷ đồng
 
Tác phẩm 'Long cuốn Thủy' của hội sinh vật cảnh Bắc Ninh có giá khoảng 1,4 tỷ

Tác phẩm "Long cuốn Thủy" của hội sinh vật cảnh Bắc Ninh có giá khoảng 1,4 tỷ


 
Cây đa cảnh này trị giá khoảng 1 tỷ đồng

Theo một nghệ nhân cây cảnh Nghệ An: Cây đa cảnh này trị giá khoảng 1 tỷ đồng

 
Một cây sanh tiền tỷ với bộ rễ đẹp mắt

Một cây sanh tiền tỷ với bộ rễ đẹp mắt
 

 
Tác phẩm 'Long Thăng' được đem trình diễn đúng dịp Đại lễ

Tác phẩm "Long Thăng" được đem trình diễn đúng dịp Đại lễ 
 
'Cổ thụ nghìn năm
 
Tác phẩm "Cổ thụ nghìn năm"

 
'Chữ điền

Tác phẩm "Chữ điền"

 
Cây sanh tam đa

Cây sanh tam đa của ông Nguyễn Công Khanh ở thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đây là cây sanh có gốc cổ thụ và được định giá hơn 20 tỷ đồng. 
 
 
Tác giả bài viết: Bá Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Dịch vụ

Trồng cây công trình

Thegioicayxanh.com là đơn vị chuyên cung cấp và trồng cây công trình cho các dự án các khu đô thị, đường phố, sân vườn nhà hàng, biệt thự, khu vui chơi, nghỉ dưỡng với Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, tận tình, đảm bảo cây trồng có tỷ lệ sống cao và phát triển xanh tốt. Những...

Tư vấn cây công trình
0916699856

Tin cây cảnh được quan tâm

Thế giới cây cảnh

Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội đi Buôn Ma Thuột, Vé máy bay Hà Nội đi Điện Biên, Vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh, Vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc, Vé máy bay Hà Nội đi Quy Nhơn, Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn, Vé máy bay Hà Nội đi Nha Trang, Vé máy bay Hà Nội đi Đà Lạt, Vé máy bay Hà Nội đi Vinh